chào bác sĩ cháu năm nay 16 tuổi (là con gái) . da mặt cháu rất xất , da khô , và 2 bên mũi rất nhiều mụn li ti . mặt cháu có nhiều mụn trứng cá và mụn đầu đen lỗ chân lông to .. bác cho cháu hỏi làm thế nào và cách dưỡng như nào để mặt cháu hết mụn ạ . chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý .. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn đang ở độ tuổi phát triển, nên cơ thể dễ sinh mụn, nên ăn các thực phẩm đồ mát như rau xanh trái cây, các loại đậu, nha đam, .không nên ăn nhiều thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, uống nhiều nước.. nên rửa mặt sạch sẽ hàng ngày, mang khẩu trang khi đi ra ngoài đường, không nên nặn mụn, ngủ đủ giấc, tập thể dục thể thao thường xuyên, bổ sung các vitamin cần thiết, da khô bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng ẩm Vaseline, ..bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám đánh giá và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn