Cháu chào bs , năm nay cháu 17 tuổi nhưng cháu lại bị thâm đen vùng kín và lại bị ở 2 bên mép đùi ạ 😞 mặc dù cháu vs hàng ngày rất kĩ ,c có tìm hiểu đọc xem nguyên nhân dẫn tới thâm vùng kín là do mặc quần bò bó sát nhiều. Bs cho cháu hỏi có thể cải thiện vấn đề này được không và bằng cách nào ạ . Cháu cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào cháu, cám ơn cháu đã gửi câu hỏi. có nhiều nguyên nhân khiến vùng kín sậm màu, một trong số đó là 1. Yếu tố di truyền Làn da được quyết định bởi một nguyên nhân đó chính là: gen di truyền. Làn da của khu vực vùng kín cũng không ngoại lệ, nơi đây cũng bị tác động bởi vấn đề này. Do hàm lượng hắc sắc tố melanin được sản xuất ra quá mức ở nhiều khu vực, tập trung ở các phân vùng nhạy cảm: nách, bẹn, nhũ hoa, vùng kín,… khiến nó không trắng hồng. 2. Rối loạn sản xuất hormone trước và sau thai kỳ ( cháu còn nhỏ nên k có) 3. Quan hệ tình dục quá nhiều Khi quan hệ tình dục, môi âm hộ và toàn bộ “cô bé” phải chịu sự ma sát lớn từ dương vật làm cho sự lắng đọng các sắc tố sẫm màu ở đây diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ hơn, dẫn đến hiện tượng thâm đen vùng nhạy cảm. ( cháu còn nhỏ nên bỏ qua) 4. Mặc quần chíp quá chật Điều này sẽ tạo áp lực cho huyết quản khó lưu thông, vòng tuần hoàn máu không được điều tiết đều đặn nên hình thành huyết sắc tố đen khiến vùng da âm đạo chuyển màu sẫm hẳn so với vùng da khác. 5. Những nguyên nhân khácNgoài 4 lý do chính trên thì còn một số yếu tố tác động khác như: việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không có chế độ chăm sóc hợp lý cho da vùng kín, thừa cân nặng tạo sự chèn ép của các mao mạch máu dưới da khiến vùng kín không được điều hòa huyết mạch tốt,… cũng sẽ làm cho khu vực nhạy cảm này không trắng hồng. Tùy nguyên nhân cháu nhé. Nếu cháu nghỉ mặc quần sịp chật thì nên mặc rộng ra. Có loại kem bôi làm trắng da, cũng có thể áp dụng phương pháp thẩm mỹ ở các thẩm mỹ viện. Chúc cháu sức khỏe. Chào thân ái.