hi bác sĩ, e năm nay 29 tuổi nhưng mụn bọc vẩn có thì có cách nào trị dứt điểm được ko ạ
Trả lời:
Chào em Mụn bọc là một thể nặng của mụn trứng cá có màu sẫm dưới da. Đây là loại mụn cứng, có đường kính lớn hơn rất nhiều so với các dạng mụn thông thường khác. Lúc đầu mụn bọc chỉ là vài cục sần cứng nhỏ, có màu đỏ, sau đó sẽ trở nên mọng và khi vỡ ra thì chảy mủ, máu.nguyên nhân viêm nang lông do môi trường sống bụi bẩn, ô nhiễm, hoặc chế độ ăn uống nhiều chất kích thích, thiếu vitamin C, thiếu kẽm, thức khuya, stress kéo dài, sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo… Để khắc phục cần phải giữ vệ sinh thật tốt cho da và tuyệt đối không được nặn mụn. Nặn mụn bọc có thể khiến tình trạng mụn tệ thêm, sưng tấy hơn và lâu lành. Nếu nặn không đúng cách, mụn sau khi đã được loại bỏ có thể để lại sẹo lõm mất thẩm mỹ.Chườm lạnh có thể giúp mụn giảm đau, giảm sưng tấy ,Khi ra đường, dùng khẩu trang để da không tiếp xúc với khói và bụi đường, cần có chế độ ăn hợp lý cho mình, hạn chế ăn đồ chứa chất cay nóng, nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, mát gan, cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.Uống nhiều nước (khoảng 2l mỗi ngày) Em có thể tham khảo phương pháp trị mụn bọc bằng công nghệ Mesotherapy không kim Thân mến chào em