bác sĩ cho cháu hỏi.. mỗi lần cháu đi đá banh là bị nổi mề đay... không phải lần nào cháu đá cũng nổi mà những lần nổi là do cháu đi đá banh . cháu cũng đi khám cũng có uống thuốc dài hạn nhưng 1 thời gian sau cháu cũng bị nổi lại .. bác sĩ cho cháu biết nguyên nhân là gì không ạ .
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Theo mô tả và hình ảnh bạn cung cấp. đây là mề đay do dị ứng. khi đi đá banh da bạn đã tiếp xúc dị nguyên gì đó ở sân bóng như cỏ, đất, nước sương lạnh,... uống thuốc chỉ giúp giảm bớt phản ứng dị ứng chứ ko dứt bệnh được. phải biết dị ứng với loại nào để tránh ko tiếp xúc nữa mới là biện pháp ngăn ngừa tái phát ạ Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!