xin chào bác sĩ, con e 4 tuổi, tuần trước, trước khi đi tắm hồ bơi có 1,2 điểm đỏ ngứa ẩn trong lòng bàn tay phía dưới ngón tay. sau khi tắm hồ bơi 1 ngày thì bé ngứa mu bàn tay trái lên cổ tay và sau gãi thì nổi chấm li ti như tàng nhang nám, ngứa vài ngày thì hết ngứa. chuyển sang ngứa mu bàn tay phải, đồng thời ngứa kẽ các ngón tay cả 2 bàn tay. e quan sát thấy có mấy hạt li ti ẩn đỏ dưới da ko rõ ở kẽ tay khi gãi, cháu gãi mu bàn tay phải từ đỏ chuyển màu sang thâm nám, dù không trầy xước, và vết ngứa lan lên ngón tay cháu gãi gây thâm, hôm nay thì ngứa châm chích lòng bàn tay phải. cháu thường ngứa nhiều về buổi chièu tối và sáng ngủ dậy, ban ngày thỉnh thoảng ngứa. e xin hỏi bác sĩ cháu có phải bị ghẻ ko ạ? hay bị viêm da ạ? mong bác sĩ tư vấn giúp e. e xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn bị tình trạng này khả năng viêm da dị ứng bạn nhé!! viêm da dị ứng như vậy phần nhiều do dị ứng có thể với hoá chất của nước bể bơi! bé đang nặn dần bé không có sốt không ngứa gì nữa! thì cần thời gian là bé có thể hồi phục! bạn cũng cần nên chú ý đến những dấu hiệu toàn thân của bé! có khó thở có sốt, có ho không nhé, nếu không thì không cần quá lo lắng bạn nhé thân ái chào bạn