em bị nổi mẫn đỏ trên ở bên bã vai bác sĩ cho em lời khuyên và cách điều trọ được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Nổi mẩn đỏ vùng bả vai có nhiều nguyên nhân khác nhau như: mề đay dị ứng, viêm da tiếp xúc, côn trùng cắn hay các bệnh lý như thuỷ đậu, zona...Tuỳ vào mỗi sang thương khác nhau mà bác sĩ có chẩn đoán và điều trị phù hợp. Do đó, bạn nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu để được thăm khám và điều trị phù hợp. Để hạn chế tình trạng mẩn đỏ, bạn có thể sử dụng các thuốc nhóm anti-histamin như Fexofenadine, Loratadine, Cetirizine, Chlophenidramine (tác dụng phụ gây buồn ngủ)... đồng thời vệ sinh vùng da mẩn ngứa sạch sẽ, hạn chế chà xát mạnh có thể gây tổn thương da làm tăng nguy cơ bội nhiễm vi trùng. Chúc bạn mau chóng hồi phục.