chào bác sĩ. da bị khô thì có dễ bị nhiễm trùng và bị viêm không. Nếu mà da bị khô thì điều trị như thế nào. điều trị có lâu không
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Da khô có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng, da bạn bị khô lâu chưa? vùng nào bị khô? da khô có thể nhiều nguyên nhân, điều trị chủ yếu là các biện pháp cải thiện tình trạng này. các nguyên nhân gây khô da như thời tiết khô hanh, tuổi tác, có thể thiếu nước, tắm nước nóng thường xuyên, tiếp xúc với hóa chất xà phòng, chất tẩy rửa, vấn đề về sức khỏe khác, mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, suy giáp... do đó để cải thiện tình trạng này bạn cần hạn chế các nguyên nhân trên: uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh trái cây, sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, tránh tắm nước nóng, ....bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn