chào bác sĩ. Cháu mới đi biển về thì tự nhiên chân trái nổi lên nhiều mụn li ti đỏ và lan rộng ra rất nhanh. Mới được 5 ngày giờ đang lan sang chân phải. mụn không ngứa cũng không đau chút nào hết. Cháu đã tắm rửa rất kĩ càng không biết phải làm sao giờ ạ. Các bác sĩ giúp cháu với. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Một số người bị dị ứng nước biển, nguyên nhân có thể không rõ. Dị ứng nước biển thường nhẹ như nổi mẩn các nốt đỏ, nổi mề đay, ngứa nhưng cũng có khi nặng hơn như nổi mề đay diện rộng, mệt mỏi, cảm giác ngứa ghê gớm, có thể thấy khó thở. Trường hợp của bạn chỉ nổi mụn đơn thuần. Thông thường, ngừng tiếp xúc với nước biển, triệu chứng sẽ giảm dần đến biến mất. Vì thế, khi bị dị ứng với nước biển, không  được tắm biển nữa. Ăn hoa quả, uống nước cam, chanh hoặc bổ sung vitamin C. Tránh gãi làm xây xước da. Mặc quần áo mềm nhẹ, thoáng rộng. Nếu nổi mụn nhiêù hoặc ngứa có thể dùng thuốc chống dị ứng, tuy nhiên, thuốc phải do bác sĩ chỉ định. Do nhiều người có cơ địa rất nhạy cảm, có nhiều trường hợp rất khó chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh thông qua các triệu chứng lâm sàng mà cần phải thực hiện những kiểm tra cần thiết mới xác định được. Vì thế, muốn biết căn nguyên và mức độ bệnh của mình, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để được thăm khám. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn