chào bs. chồng tôi bị lây ghẻ từ khu tập thể có bôi dep nhg k đỡ . bị ở hai bàn tay và k có ở chỗ khác. xin hỏi có thể bôi đc thuốc gì khác hiệu quả hơn ạ. thứ 2 là chồng tôi có o nhà 2 hôm naqmf chung giường nhg ở một góc k sh chung sau khi chồng đi lm tôi có vs lại chăn chiếu giường và đồ cá nhân... đến nay đc 1 tháng. tôi muốn hỏi liệu con bé nha tôi có bị lây ghẻ từ bố nó nữa k ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. DEP là thuốc bôi trị ghẻ hiệu quả cao rồi, nếu không đỡ phải dùng thêm thuốc uống. Chồng bạn nên đến chuyên khoa da liễu để khám xét nghiệm da và có toa thuốc hợp lí còn về vệ sinh phòng ốc chăn ga sạch sẽ 1 tháng rồi thì khả năng cấy ghẻ còn rất ít. tuy nhiên bạn và các cháu trong nhà cần tắm rửa sạch sẽ bằng xà phòng ngừa ghẻ sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm rất đáng kể ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!