Dạ chào Bác sĩ, em là nữ, 20 tuổi . 2 tháng trở lại đây em liên tục bị ngứa da , ngứa nhất vào buổi tối . cứ nổi ngứa chỗ này đến chỗ khác , càng gãi càng nổi nhiều mẫn đỏ . sưng sưng , uống thuốc và thoa thuốc thì nó dịu lại nhưng sang tuần thì vẫn tiếp tục ngứa . em xin bác sĩ tư vấn và cho em ý kiến ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn ngứa nổi mẩn đỏ có thể do nhiều nguyên nhân như nhiễm ký sinh trùng (sáng chó mèo, ...), viêm da dị ứng,...Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn