chào bsz tôi hiện 29 tuổi. lm gv. từ qua nay tôi hay ngứa ở bàn tay. thg thì ngứa vào buổi trưa. tối k hay ngứa. với khi tôi rửa bát đũa. noa có ngứa . k biết tôi bị như này là lm sao. liệu có pải bị ghẻ k. vì chồng tôi bị lây từ ng khác. chồng tôi ở nhà 2 ngày nhưng sh riêng khi chồng đi tôi có vệ sinh giường chiếu chăn màn các thứ lại. và chôbgf cũng chưa về đến nay 3 tuần. thì tôi k biểt có bị lây từ chồng k. mà giờ tôi thấy ngứa chỗ mu bàn tay. tôi gãi thì nó sẩn lên như này.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn không phải bệnh lý ghẻ, vì sang thương không giống, vị trí ghẻ thường nằm ở kẻ tay chân, ngứa về đêm khi cái ghẻ bò ra ngoài để đẻ trứng. Trường hợp của bạn có nhiều nguyên nhân có thể như nhiễm sán chó mèo do viêm da dị ứng...Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn