chào bs. chồng tôi năm nay 29 tuổi hiện đang lm việc tr quân đội. tầm gần 1 tháng nay anh ấy bị ngứa ở tay có nổi mụn nước, có nhg dg nhỏ ở tay kiểu như ghẻ thường ngưa về sáng và đêm càng gãi càng ngứa. có hỏi quân y thì bảo ghẻ nước. chỉ có ở bàn tay. đợt này anh ý còn đi bơi nữa nên dù có mua thuốc ghẻ để bôi cả dạng ngày và dạng bôi ban đêm nhg k đỡ còn nổi nhiều mụn nước hơn. nếu nv thì có thể bị sao ạ. và nếu ghẻ thì bôi thuốc gì ? cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào em Ghẻ nước là bệnh ghẻ hình thành nên các mụn nước do ký sinh trùng ghẻ (Sarcoptes scabie hominis) gây ra.Biểu hiện thường găọ là kẽ ngón tay, ngấn cổ tay, cùi tay, bờ trước nách, quanh rốn, nếp lằn mông...ở nam giới Cách trị bệnh ghẻ nước bằng thuốc D.E.P: Đây là loại thuốc không màu, không mùi, sánh không gây kích thích da. Cách dùng: Bôi lên các tổn thương da 2-3 lần/ngày, bôi trước khi đi ngủ. Lưu ý chỉ bôi lên vết tổn thương, không bôi diện rộng, không bôi lên niêm mạc, không để dính vào mắt. Thân mến chào em