em bi viem da tiet ba nhon 2 nam roi nhung ma da bot khong con ton thuong da nua vay xin hoi bac si la rua mat bang nuoc muoi sinh ly dung cach la rua nhu the nao
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cách rửa mặt bằng nước muối sinh lý: ⇒ Đầu tiên, bạn cần rửa mặt sạch với nước lạnh và lau khô da mặt. ⇒ Tiếp tục, cho nước muối vào bông tẩy trang và lau nhẹ nhàng lên da mặt, nhớ lau kỹ vùng da bị mụn. ⇒ Bên cạnh đó, bạn có thể pha nước muối sinh lý với nước sạch theo tỷ lệ 1:1 hay lau lại mặt ngay sau khi rửa mặt bằng nước muối sinh lý. ⇒ Trường hợp, bạn thuộc làn da nhờn thì không cần phải rửa lại da với nước sạch.  Nếu bạn dùng nước muối sinh lý rửa mặt vào ban ngày thì nhớ rửa lại với nước sạch và nhớ thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 20-30 phút để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.  Cách tốt nhất là bạn nên dùng 2 miếng bông tẩy trang cho 2 bên má và 1 miếng bông tẩy trang cho vùng da chữ T vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiện lợi khi thực hiện.  Tình trạng da mụn nặng thì bạn nên rửa mặt bằng nước muối sinh lý 2 lần/ 1 ngày để đạt hiệu quả trị mụn nhanh nhất. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn