Vợ em bị nổi cục này phía sau tai (như hình) tầm 2 tuần nay. Ban đầu nhỏ nhưng giờ sưng to hơn và có màu tím đỏ (có đầu đỏ như máu tụ chứ không phải miệng như mụn). Sờ và nén vào cảm giác đau nhẹ. Bình thường thì không đau. Em có lên mạng coi đoán là bị u nang bả nhờn .Vậy bác sĩ tư vấn giúp bị gì vậy và cần điều trị như thế nào? . Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không gửi hình, nhưng theo bạn mô tả, có thể là bướu bã viêm áp xe hoá, để chuẩn đoán phân biệt có thể đơn giản là làm siêu âm u. Sau đó bác sĩ có thể kê toa điều trị bớt viêm, nhiễm trùng, rồi mổ tiểu phẫu lấy u hoặc rạch áp xe. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn