da con bị nổi lên những cục mụn nhỏ nhỏ xung quanh hai cánh tay và hai chân cách đây cũng khá là lâu . đầu mụn của nó là trắng y chang mụn trên mặt .
Trả lời:
Xin chào con con 16 tuổi , đang trong tuổi dậy thì và phát triển, nên có nhiều biến đổi về nội tiết tố.thường thì sẽ mọc ở một số vùng da như, mặt, lưng trên vai, có người nổi ở cánh tay và ngực nữa... – Môi trường sống bị ô nhiễm nặng, chứa nhiều khói bụi độc hại, thời tiết nóng ẩm cũng là nguyên nhân khiến cơ thể nổi mụn như rôm. – Sự xáo trộn hoóc môn trong quá trình dậy thì hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Khi này, các tuyến nhờn trên da bị kích thích gây nên sự phát triển quá mạnh dẫn đến da bị nhờn, lỗ chân lông bị tắc nghẽn làm cho da nổi mụn sần sùi. – Da nhiều mụn trắng nhỏ và ngứa cũng là do sử dụng nhiều đồ ăn, thức uống chứa chất kích thích như rượu, cà phê, đồ cay hoặc hút thuốc lá.... Tốt nhất con nên đến gặp bác sĩ da liễu để có hướng chẩn đoán chính xác. Thân ái,