Chào bsi, Ba em vừa rồi bị zona thần kinh ngay khu vực lông mày, giờ ngoài da đã khỏi, nhưng trong đầu rất đau nhức, đã uống thuốc 10 ngày nhưng ko đỡ, đặc bệt mỗi lúc cham vào rất đau, mong bsi cho lời khuyên, cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh zona thần kinh là bệnh tổn thương dây thần kinh và có biểu hiện trên vùng da thần kinh chi phối. Đôi khi điều trị khỏi, không còn tổn thương da nhưng vẫn còn biến chứng về tổn thương thần kinh gây nhức buôt dai dẳng, kéo dài. Đây cũng là tình trạng thường gặp của bệnh zona thần kinh, nhất là khi người bệnh không điều trị sớm một cách bài bản. Với trường hợp của bố bạn, hiện tại chỉ có thể dùng các thuốc giảm đau, tăng dẫn truyền thần kinh, bổ thần kinh. Nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ kê toa điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!