Chào bác sĩ, con năm nay 18 tuổi và hiện con đang nổi rất nhiều mụn như ở hình. Trước giờ con cũng có nổi mụn nhưng không nhiều như bây giờ, việc nổi mụn bắt đầu khoảng 3 tháng nay và ngày có xu hướng nổi nhiều. Đầu tiên là nổi mụn bọc, 1 ngày có thể nổi tận 3-4 mục; cho đến khoảng 3 hôm nay thì bắt đầu nổi thêm mụn mủ với số lượng khá nhiều ngủ 1 đêm có thể nổi cả chục mục luôn ạ. Con có sử dụng loại kem trị mụn YOOSUN rau má nhưng không thấy hết. Hiện tại mong bác sĩ cho con xin lời khuyên và có thể giới thiệu loại thuốc trị mụn phù hợp với con được không ạ ??!
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn thuộc loại da dầu. Về chăm sóc phải luôn giữ mặt khô sạch. Về thuốc thì bạn nên khám chuyên khoa da liễu thì mới có thể kê thuốc phù hợp được vì nhiều khi phải làm xét nghiệm mới có thể kê thuốc. Có thể dùng khá nhiều loại thuốc, sau khi dùng thuốc thời gian đầu mụn mọc còn nhiều hơn nhưng dần dần mới có thể đỡ được. Liệu trình điều trị sẽ khá dài. Thân ái!