em hay bị móng quặp vào trong bị đau chảy mủ suốt. Sau đó, em có tớ bệnh viện làm tiểu phẩu nhưng không hiểu sao tới giờ em vẫn còn bị chảy mủ như vậy nữa. Bác sĩ giúp em với ạ
Trả lời:
Chào em Do cắt móng chân thường xuyên, cắt không đúng cách - cắt quá sâu, cắt sát vào 2 bên cạnh móng chân nên làm kích thích móng mọc ngược vào trong.Và hậu quả là móng chân cắm vào thịt, gây chảy máu, đau nhức, chảy mủ. Để khắc phục cắt cạnh móng chân và không để chúng quá sắc nhọn. Đồng thời không nên cắt móng quá ngắn vì chúng có thể đào sâu vào da. Tần suất cắt móng chân là 2 - 3 tuần/lần. Khi bị viêm khóe móng nên rửa và sát khuẩn khóe móng bằng dung dịch sát khuẩn Povidin Thân mến chào em