em 2 hôm nay bị ngứa toàn thân nhất là cánh tay và chân .đầu ngón tay có mụn nước .bs cho em hỏi e bị sao vậy ạ em nam 30tuoi
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Tình trạng của bạn có thể do nhiều nguyên nhân, cần quan sát thêm sang thương da, xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để chẩn đoan. Các nguyên nhân có thể kể đến đầu tiên là viêm da dị ứng (chàm dị ứng) Đây là loại bệnh da liễu phổ biến không phải tự phát mà có nguyên nhân nổi mụn nước ở tay chân do dị ứng hóa chất, thực phẩm hoặc môi trường. Mụn nước ngứa tuy không phải là chứng bệnh trầm trọng nhưng gây nhiều bất tiện cho sinh hoạt của người bệnh.   Mụn nước thường xuất hiện ở bàn tay, bàn chân do tiếp xúc tại chỗ với các loại hóa chất kích ứng mạnh như xà phòng, mỹ phẩm, hóa chất. Tùy thuộc vào cơ địa, có người bị mụn nước do thức ăn, đồ uống. Một số người làm việc trong môi trường nhiều dung môi, bụi, mạt gỗ… cũng hay mắc chứng bệnh này. Ngoài ra có thể có những bệnh lý hay yếu tố thuận lợi như: nhiễm ký sinh trùng (sán chó mèo..), bệnh lý rối loạn chức năng gan, bệnh rôm sẩy, vẩy nến, bệnh thận... Bạn có thể khám thêm bác sĩ da liêu để chẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn