tay e bị ngứa, e gãi mạnh mấy cái thì bị như thế này, không phải chảy máu mà là nó ở dưới da luôn ạ. liệu e có sao k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi bạn ngứa gãi làm cỡ cách mạch máu nhỏ (mao mạch) dưới da tạo ra các chấm đỏ (xuất huyết dưới da). Tùy trạng của bạn đã bị lâu chưa, có kèm triệu chứng gì khác không, có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này như nhiễm ký sinh trùng (sán chó mèo....), viêm da cơ đại, bệnh lý rối loạn chức năng gan...Bạn nên gặp bác sĩ có bất thường khác hay triệu chứng trên kéo dài hay tăng nặng để được bác sĩ khám , xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp - kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khỏe -Thân chào bạn