thưa bác sỹ.con e đc 7 tháng tuổi.nhưng da bé bị khô da.vậy có thuốc gì điều trị cho khô da k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửui câu hỏi Da trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường non yếu và nhạy cảm hơn người lớn nên thường dễ bị khô da hơn, có nhiều nguyên nhân và yếu tố tác động như: không khí lạnh, khô hoặc quá nóng, kem và dầu massage thành phần không thích hợp cho bé... Để chăm sóc làn da bé không bị khô: Hãy cho bé tắm nước ấm, không nên sử dụng các loại sữa tắm tạo bọt, hoặc các sản phẩm có chứa nhiều hương thơm hay muối tắm trên da bé. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại dầu tắm tan trong nước, không nên sử dụng các sản phẩm có tính sát trùng (trừ khi bé đang có tình trạng nhiễm trùng da) Bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng ẩm cho bé và Vaseline...(ở các hiệu thuốc hoặc cửa hàng mỹ phẩm)... Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn