xin bác sỹ cho em hỏi isotretinoin có điều trị được viêm da tiết bã không ạ. và em bị trào ngược dạ đay thì có uống được không ạ. em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
chào bạn: Isotretinoin là thuốc được sử dụng để điều trị mụn trứng cá khi các phương pháp điều trị khác không phù hợp (ví dụ như benzoyl peroxide hoặc clindamycin dùng cho da hoặc tetracycline/minocycline dùng để uống). Isotretinoin thuộc nhóm thuốc retinoid, hoạt động bằng cách giảm tiết dầu trên mặt (sebum). Bã nhờn có thể gây ra mụn trứng cá. Nếu không được điều trị, mụn trứng cá có thể gây ra sẹo vĩnh viễn.nhưng thuốc này chỉ được dùng khi bác sĩ đã dùng các phác đồ điều trị mụn không hiệu quả bạn nhé! bạn càn hết sức lưu ý dùng thuốc này có nhiều tác dụng phụ bạn nhé