cho hỏi lòng bàn tay bàn chân tôi thường hay ngứa nhưng ví trí khác nhau,nhưng ,lòng bàn tay có những tia đỏ và những vết màu vàng,cầm vât gì thỉ lòng bàn tay có mãng đỏ ơ da không có ghẻ cũng chẵng nổi mẫn gì,cũng chưa muốn gãi,khám da liễu bênh viện thì bs nói viêm da dị ứng,uống thuốcthơi gian dài không lành,mà lai xuất hiện nhiếu chấm đò sau đổi thành nốt hồng cứng ở quanh bàn chân thôi ,tái khám thì bs bảo u nang lông,nhưng thường u nang lông xuat hiện ở chân lông,nhưng tôi không xuất hiện ở chân lông uống và thoa khoảng hơn một tuần thì xuất hiện thêm nốt hồng,tôi bỏ thuốc khoảng 10 ngày thì các nôt mất nhưng còn bệnh thì không lành,cho hỏi tôi có thể bệnh gì,khám da liễu thời gian mà không đỡ chút nào. mong bs giup cho ý kiến tư vấn với? tôi có xét nghiêm hbsag chỉ só 109.8 ,siêu âm gan bám mỡ đô 1.phân tích tế bào maơu ngoai vi bình thường ,vậy cho hỏi tôi có thể bị bệnh gì?
Trả lời:
chào em, qua mô tả của em anh nghĩ em bị viêm da cơ địa, nếu có thể em gửi anh tấm ảnh để a tư vấn kỹ hơn, Triệu chứng viêm da cơ địa có thể là các mảng màu đỏ hoặc nâu xám thường xuất hiện ở tay, chân, mắt cá chân, cổ tay, cổ, ngực trên, mí mắt, bên trong khuỷu tay và đầu gối. Ở trẻ sơ sinh, những mảng này có thể xuất hiện ở mặt và da đầu, nếu đúng tổn thương này điều trị em có thể bôi kem, nhưng do kem này phải dùng đúng liều lượng và theo toa bác sĩ, em đến cơ sở da liễu và thăm khám kỹ nhé. chào em