chào bác sĩ. cách đây gần 1 tháng e có nối hạch cổ bên phải cơ ức đòn chủm .lúc mới nổi sờ vào thấy đau nên tình cờ phát hiện .khoảng mấy ngày sau e lại thấy nổi thêm 1 cục bên dưới dọc cơ ức đòn chủm cùng bên .e có đến bệnh viện ung bướu siêu âm thì bác sĩ nói bị viem hạch cho thuốc uống 10 ngày nhưng ko hết.e có quay lại tái khám . siêu âm lại thì kết quả có nhiều hạch dọc cơ ức đòn chủm kích thước 7-14 mm.ko thấy rốn hạch .bác sĩ cho e chọc sinh thiết fna .khoảng 3 ngày có kết quả. lympho bào và thực bào .h phù hợp với hạch viêm. cho 10 ngày thuốc. e uong gan hết nhung thấy hạch vẫn còn. e muốn hỏi bác sĩe có bị ung thư hạch.benh hogkin hay ung thư máu ko. ??e đang rất lo lắng
Trả lời:
chào bạn: khi đã sinh thiết ra là tiêu chuẩn vàng chẩn đoán ung thư rồi bạn, nếu hạch đó là hạch viêm thì bạn yên tâm, còn hạch viêm có thể sẽ lâu hết và có thể tồn tại mãi ở đó dù bạn có uống thuốc nhưng nó không gây đau hay sưng cho bạn là được