trên chân e đột nhiên xuất hiện những vết đỏ như muỗi đốt. em cũng tưởng muỗi đốt do đi xa nhưng hôm nay lại xuất hiện thêm nốt mới trong khi em ở môi trường không có muỗi. không hề ngứa hay đau. Dấu khi ấn vào thì biến mất. xin hỏi là bị gì và cách điều trị ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn nên theo dõi thêm. Nốt đỏ trên da có thể là do sự dãn nở của các mao mạch dưới da do da phản ứng với các chất lạ như nước bọt muỗi, côn trùng, phấn hoa, bụi, ....cơ địa dị ứng. Tuy nhiên cũng có nhiều bệnh lý khác nguy hiểm như viêm mao mạch tự miễn...thường toàn thân, đau bụng, đau khớp, tiểu máu...sốt rét...Do đó bạn xem có triệu chứng gì khác không. Bạn nên gặp bác sĩ khi có bất thường kèm theo hoặc bệnh nặng hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe