chào bác sĩ, con bị rụng tóc thì tầm tháng 6-10 năm ngoái con làm việc nhiều, stress, và ngủ ít rồi lần con đi uốn tóc thì tóc ít đi hẳng thật cũng được 5 tháng từ lúc đó hiện tại thì tóc rụng rất ít, nhưng mà mọc lại cũng ít con cũng đã đi khám rồi và họ nói do lối sống nên giờ cho uống thuốc đông y, giờ con chỉ muốn hỏi hiện con 25 tuổi thì tình hình có khắc phục được và có tiến triển tốt hơn không?
Trả lời:
Chào bạn! Rụng tóc là một vấn đề rất phức tạp, hiện tại cho dù nguyên nhân gì, việc điều trị rụng tóc cũng chưa có những biện pháp thật sự hữu hiệu. Một số nguyên nhân rụng tóc thường thấy như: các bệnh về da đầu như nấm da đầu, nấm tóc...Các bệnh toàn thân như ung thư, bệnh tuyến giáp, rối loạn nội tiết...Do tác dụng của thuốc, hóa chất độc hại...Do stress...Bạn cần đi khám chuyên khoa da liễu của tuyến y tế cao hơn để được khám và điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!