Ba tôi bị bệnh zona đã 10 ngày. Khi vừa phát bệnh 1 ngày thì bác sĩ cho dùng thuốc kháng virus acyclovir 800mg uống + bôi 5 lần/ngày. Đến ngày thứ 7 thì vết thương khô lại và bắt đầu cảm thấy đau và được bs cho dùng thuốc gabapentin 2 lần/ngày thì giảm đau. Tuy nhiên khi dùng gabapentin thì Ba tôi bị co giật nhiều dù không đau nữa. Bs tới khám bảo ko sao nhưng tôi thấy ba tôi co giật nhiều nên tôi rất sợ. Rất mong được bác sĩ cho lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào em Thuốc gabapentin là để chữa các bệnh như co giật hay phòng chống động kinh.Ngoài ra còn tác dụng giúp người lớn giảm đau thần kinh ở bệnh hậu zona. Nếu ba em uống thuốc mà có những cơn co giật tăng lên thì em nên đi khám lại bác sỹ chuyên khoa nhé Thân mến chào em