dạ cho cháu nên sd kem chống nắng ntn mới đúng cách ạ. kem chống nắng The Face Shop. hàng xách tay lun ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Để chọn được một loại kem chống nắng phù hợp với bản thân, bạn cần căn cứ vào một số vấn đề sau: * Chỉ số SPF và PA SPF (Sun Protection Factor) đo khả năng chống tia UVB, SPF càng cao thì thời gian ở dưới nắng càng lâu. Mỗi SPF bảo vệ da được khoảng 10 phút. Để biết kem chống nắng hiệu quả trong bao lâu, bạn lấy chỉ số SPF nhân với 10 (Ví dụ SPF 20 = 20 x 10 = 200 phút = 3h20phút). Tuy nhiên không phải SPF càng cao càng tốt, nguyên nhân tại sao Hannah đã giải thích rất rõ ràng trong bài trước, các bạn vui lòng đọc lại nhé PA (Protection Grade of UVA) đo khả năng chống tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h). Bạn nên chọn loại kem chống nắng có cả 2 chỉ số SPF và PA để được bảo vệ một cách tốt nhất. Tất cả các loại kem chống nắng đều chống được UVB, nhưng không phải loại nào cũng chống được UVA. Các sản phẩm chống nắng bảo vệ da khỏi cả 2 tia UVA và UVB trên bao bì thường ghi như sau: PF… PA… (Ví dụ SPF50 PA+++) UVA/UVB hoặc UV A/B, thậm chí nếu là UV A/B/C thì quá tuyệt Broad Spectrum hoặc Full Spectrum (phổ rộng) *Kem chống nắng vật lí và kem chống nắng hoá học. Trước đây chúng ta có thể nhận biết qua tên, kem chống nắng vật lý là Sunblock, Kem chống nắng hóa học là Sunscreen. Nhưng giờ thì có thêm nhiều tên gọi quá (sun cream, sun gel, sun milk, sun matte,...) nên chúng ta cần phải đọc thêm cả thành phần để nhận biết. * Loại da: da nhạy cảm, da dầu... Do vậy, bạn nên đến các cửa hàng mỹ phẩm để được tư vấn lựa chọn phù hợp. Chúc sức khỏe!