Dạ bác sĩ e bị nổi mẩn đỏ khắp 2 bắp đùi (phần bắp chuối chân thì ko nổi) và 2 cánh tay. Nhưng nốt này ngứa nhẹ, e xoa xoa thì hết, nhưng 1 lúc sau lại ngứa. Bụng mặt thì cũng ko nổi nốt. Không sốt, không đau nhức nhưng cơ thể thấy mất sức, mệt mỏi và buồn ngủ. Tình trạng này đã xảy ra cuối tháng 11/2018, sau khi e uống thuốc này (hình đính kèm) trong 7 ngày thì hết. Nhưng giờ lại bị tái lại. Bác sĩ xem hình đính kèm giúp em và gisir đáp giúp e là em bị gì và nên đi khám ở đâu ạ. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp và các triệu chứng bạn mô tả, bác sĩ cho rằng đây là một biểu hiện của dị ứng. Nguyên nhân dị ứng có thể do thời tiết, do nguồn nước, do tiếp xúc với hóa chất hoặc do thuốc, thực phẩm...Do đó, để có hướng điều trị cụ thể, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ khám và điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!