bác sĩ cho cháu hỏi, cách đây 2 ngày cháu có nặn mụn ở cằm, sau 1 đêm mụn bị viêm và sưng to và sưng luôn nửa phần cằm, đau nhức, cháu đã uống 2 ngày thuốc kháng sinh nhưng ko thấy giảm, mà thấy chổ sưng tụ về 1 điểm đỏ căn và đau rát, đêm ko ngủ dc, xung quanh khu vực này cũng bị sưng. bs cho cháu hỏi nên tiếp tục uống kháng sinh hay nên xử lý như thế nào ạ, có nguy hiểm ko ạ? cám ơn BS
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, bá sĩ cho rằng quá trình nặn mụn chính là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn thứ phát, gây nên tình trạng sưng, đỏ, đau. Bạn nên uống kháng sinh, tuy nhiên thời gian uống từ 5-7 ngày, và cũng cần sát khuẩn tại chỗ bằng dung dịch betadine bạn nhé. Nếu không đỡ, nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ kiểm tra. Chúc sức khỏe!