chào bác sĩ, em hay bị ngứa ở cùng hai bên sườn, hông, ngực dưới, thi thoảng ngứa đôi chỗ tay và chân. khi ngứa da không hề có dấu hiệu mề đay hay gì hết, mà cảm giác ngứa râm râm dưới da, khiến e không thể chịu nổi nên mới gãi. khi gãi thì có mới thấy một vài hột nổi lên, gãi tróc nó đỏ lên như hình. rất là ngứa. em bị 1 năm trở lại đây. không hiểu mình bị cái gì. nhiều lúc ngứa gãi đỏ xước hết cả da mà vẫn không thấy mình bị mề đay hay cái gì. da bị xước đỏ đều do tay gãi. bác sĩ có thể nói em bị gì không ạ? em cám ơn
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng ngứa râm ran vậy thường có phải bị bạn vào lúc thay đổi thời tiết, thời tiết ẩm thấp hay bị không bạn, rất có thể bạn bị dị ứng theo kiểu thời tiết bị như vậy! ngứa kiểu râm ran dưới da và rất ngứa, bạn nên theo dõi xem bạn có dùng chất mỹ phẩm hay sữa tắm gì không nhé, vì rất có thể bạn dị ứng với những chất trong sữa tắm hay dầu gội đầu bạn không biết! nếu vẫn không thấy thay đổi khi đã ngưng tất cả những chất đó rồi khả năng nhiều bạn dị ưng thời tiết để chắc chắn hơn bạn có thể đi khám bác sĩ được là tốt nhất