Chào bác sĩ, cháu 16t. Từ lúc nhỏ da cháu đã gặp tình trạng vết thẹo do côn trùng đốt khó lành, do thấy chưa có gì bất thường nên cháu không để ý lắm. Nhưng càng lớn nó càng tích tụ nhiều các vết thẹo trước kia chưa hết làm cho chân và tay của cháu chi chít các vết thâm và khiến cháu không đủ tự tin khi mặc những chiếc quần ngắn, cháu có lướt thử trên mạng thì vài người nói là do da dữ. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu!
Trả lời:
Chào bạn! Để khắc phục hiện tượng thâm da như trên bạn cần tránh bị côn trùng đốt thêm, kết hợp dùng các loại kem bôi da làm mờ vết thâm như: kem nghệ chẳng hạn. Nếu không có kết quả, có thể dùng đến công nghệ Laser để làm mờ vết thâm trên da. Bạn có thể đến các trung tâm Laser thẩm mỹ để điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!