cho e hỏi . e quan hệ với người yêu bị lây bệnh sùi mào gà . cho e hỏi cách nào trị khỏi bệnh này e lên mạng mà vẫn ko tin tưởng lắm . và trước e bị 1 hột nhỏ e đi đốt thì giờ nó lây lan ra . và giờ nó k phát triển ra nữa . e vẫn để nốt sùi chứ không đi đốt có ảnh hưởng gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh sùi mào gà là do virus u nhú (Human Papilloma viết tắt là HPV) gây ra. Có hàng trăm tuýp HPV, riêng u nhú gây ra sùi mào gà thuộc nhóm không phải điển hình gây ung thư. Trong thực tế điều trị tôi nhận thấy, nhiều trường hợp chỉ đốt một lần, và kháng thể của người bệnh tốt, thì sùi mào gà sẽ không mọc tiếp. Có những trường hợp đốt tới 3, 4 lần mới có thể không gặp tiếp. Cũng có những người vài năm sau lại có 1 lần xuất hiện, nhưng những trường hợp này thực ra rất hiếm. Do đó, bạn nên đi khám và điều trị sớm để có hiệu quả cao nhất bạn nhé! Chúc sức khoẻ!