tôi làm việc trong nhà muốn dùng kem trang điểm cho da nhạy cảm, tôi muốn dùng kem chống nắng vừa trang điểm vừa giúp chống nắng luôn vậy tôi nên dùng chỉ số SPF bao nhiêu là phù hợp tôi thấy các shop chỉ số SPF 50 có cao quá không, và có phải chỉ số SPF càng cao càng có hại cho da không ?? môi tôi bị dị ứng và bong vảy thì dùng son nào dc ???
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút, điều này đồng nghĩa với việc 1 loại kem chống nắng có chỉ số SPF 50 là 500 phút. Như vậy chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da khỏi tác hại xấu của ánh nắng mặt trời càng lâu. Tuy nhiên, khi SPF càng cao, thì khi thoa kem sẽ lưu trên da càng lâu, dễ gây bít lỗ chân lông và làm da bị tổn thương, từ đó nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Vì vậy, nếu bạn làm việc trong nhà và da bạn nhạy cảm, bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF thấp. Thân ái.