thưa bác sỹ em năm nay 27 tuổi từ năm 17 tuổi đến nay lúc nào da em cũng bị mụn. em đã từng điều trị một lần sáu thág sau đó khỏi những được khoảng một năm thì bị lại. lông mày của em có ngứa và rụng. em đi khám thì được chuẩn đoán là viêm da tiết bã sau đó uống thuốc 15 ngày thì mụn mọc nhiều hơn và hai bên má ngứa ngáy tróc vảy. xin bác sỹ cho biết hiện giờ em nên làm gì và bệnh của em là gì. vì em được biết là viêm da tiết bã sẻ không gây mụn như trường hợp mặt em nên xin bác sỹ cho em tư vấn ạ. em xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau, thứ nhất việc viêm da tiết bã nhờn không phải ai cũng giống ai biểu hiện về mặt lâm sàng rất đa dạng, có những người cũng giống như bạn, và có rất nhiều mụn, vì khi viêm da tiết bã nhờn cơ thể tăng cường tiết bã nhờn qua lỗ chân lông làm lỗ chân lông bít tắc lại làm cho viêm da sinh ra mụn, đầu tiên bạn nên vệ sinh mặt hành ngày tránh bụi bẩn môi trường nhiều làm cho tình trạng viêm ngày càng nhiều, thứ 2 nên ăn giảm chất giầu mỡ, tăng ăn rau xanh vitamin nhiều bạn nhé! hãy tuân thủ phác đồ điều trị, có gì bất thường nên quay lại bác sĩ điều trị cho bạn khám lại là tốt nhất