chào bác sĩ cho con hỏi một câu hỏi.con có một thằng em chơi rất thân từ nhỏ lần trước con thấy nó cầm cây kim tiêm không biết nó có bị đâm không. hơn nữa tay mặc của nó không bình thường do bị xe tải cán. nên nếu cây kim đâm vào chỗ tay đó của nó thì khả năng lây nhiễm HIV rất cao. gần đây con phát hiện nó thường hay ho và bàn tay trái của nó có mấy móng cong hình dùi trống dạng nhẹ. con nghĩ đó là một biểu hiện của bệnh hiv. con chơi với nó rất thân thường nằm chung dõng. chơi dởn mạnh b nhiều lúc bị trầy xước ngoài da nhưng không chảy máu. có lần nó vào chúc ngực con đỏ hết trơn nhưng không chảy máu .vài no quơ tay chúng mắt con. không biết con có bị nhiễm hiv không. gần 1 năm trở lại đây con thường cảm thấy khó thở thở ngáp cảm giác thở khong đủ không khí. với lại con hay cảm giác mệt mỏi buồn ngủ. tính toán hay sai. lâu lâu thì bị tiêu chảy nhưng không đau bụng. vậy cho con hỏi con có bị lây từ nó không khả năng có cao ko. con chơi với nó khoảng được hai năm kể từ ngày nó bị cầm cây kim đó. cho ccon hỏi khả năng của con có cao không. con đã cố gắng kể đầy đủ hết chi tiết có thể. mỗi lần tra google con lại càng cảm thấy sợ hơn. con rất sợ không biết mình có bị gnhiễm không ngoài ra tính khí nó cũng bất thường nữa nó hay nổi cáo khó hiểu. con rất sợ mình bị nhiễm nhiều lúc muốn khóc mà không dám kkecho ai. nếu nó không bị nhiễm hiv thì làm sao lại bị ho với có móng tay dùi trống. mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
chào bạn: cây kim bạn của bạn cầm cũng chưa thể khẳng định cây kim đó có HIV , và cây kim đó bao lâu rồi bạn, nếu cây kim đó ở môi trường không khí 5 ngày trở đi khả năng lây bệnh của kim cũng giảm nhiều, và bạn còn chưa chắc chắn bạn của bạn bị đâm, chầy xước không tiếp xúc trực tiếp thì khả năng lây nhiễm rất thấp bạn, không nên quá lo lắng nhé, bạn mà không yên tâm có thể đi xét nghiệm, còn các triệu chứng khác thì khả năng liên quan bệnh khác