bác sĩ cho e hỏi : e bị sẹo và thâm ...e có thể dùng trị sẹo và dưỡng ẩm cùng 1 lúc được không ạh và cái nào bôi trước và cái nào bôi sau..hay là sáng dưỡng ẩm tối trị sẹo ạh ...và e đang dùng trị sẹo scar estique và muốn mua thêm dưỡng ẩm h7 hydro max cream có được không ạh..em cảm mơn bác sĩ ạh
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Da bạn hiện tại có tình trạng tăng sắc tố sau viêm, sẹo lõm khá nặng. Các phương pháp điều trị sẹo lõm hầu như không có phương pháp nào tối ưu điều trị triệt để được 100%, trong đó gồm phương pháp laser và thuốc bôi, nếu được bạn nên kết hợp cả 2 phương pháp để đạt được hiệu quả cao hơn. Thuốc bôi trị sẹo bạn đang sử dụng chủ yếu giảm sẹo theo cơ chế chống oxy hoá và kích thích tái tạo lớp da mới, thuốc này nên được bôi khi da khô và bôi trực tiếp trên da, nếu muốn sử dụng dưỡng ẩm bạn có thể dùng trị sẹo trước, chờ khoảng 2 phút sau cho thuốc trị sẹo thấm bạn dùng dưỡng ẩm sau. Thân chào bạn.