Bác Sĩ cho em hỏi. da bị khô thì da bị dị ứng. ngứa. rát. nổi mụn phải không. da bị khô là do thức khuya. da bị thiếu nước phải không. vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng da bị khô
Trả lời:
Chào bạn! Làn da là một trong những bộ phận quan trọng nhất, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác động của môi trường bên ngoài, tạo nên diện mạo và là cơ quan xúc cảm. Tuy nhiên, khi bị khô, làn da trở nên thô ráp, thậm chí nứt nẻ hay mẩn ngứa, các chức năng da do đó cũng bị tổn thương. Tình trạng da thiếu độ ẩm có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau, từ thô, tróc vảy, có vết nứt nhỏ cho đến nổi mẩn đỏ, viêm, căng và nổi ngứa. Tuy nhiên các biểu hiện có thể khác nhau tùy theo mức độ và vị trí mà da bị khô. Da khô có thể do các yếu tố ngoại sinh (yếu tố bên ngoài) hoặc các yếu tố nội sinh (yếu tố bên trong) gây nên. Một người có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố, và mức độ da khô nặng hay nhẹ tỷ lệ với số lượng yếu tố tác động. Hiểu rõ yếu tố nào làm khô  da có thể giúp ngăn ngừa và điều trị tình trạng da  bị khô. Ngoài ra còn các nguyên nhân khác như di truyền, tuổi tác, chế độ ăn uống, chế độ lao động, môi trường sống...Do đó, tùy nguyên nhân mà có các biện pháp khắc phục khác nhau, xong dùng kem dưỡng ẩm là biện pháp đơn giản và có hiệu quả bạn nhé! Chúc sức khỏe!