hai bên bẹn có các nốt sẩn, thâm đên, sờ thấy cộm. bs da liễu nói bị sẩn ngứa. bôi thuốc bớt, nốt sẩn xẹp, mềm nhưng dễ tái phát
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, bác sĩ cho rằng đây là bệnh sẩn ngứa Besnier. Sẩn ngứa Besnier là một cách gọi khác của bệnh viêm da cơ địa. Bệnh nếu không được điều trị sẽ tiến triển trong nhiều tháng, nhiều năm. Khoảng gần 50% bệnh khỏi khi ở tuổi thiếu niên, song nhiều trường hợp bệnh tồn tại lâu trong nhiều năm cho đến tuổi trưởng thành. Bạn cần khám chuyên khoa da liễu và chấp hành điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ bạn nhé! Chúc sức khỏe!