chào bs.bs tư vấn cho cháu với.như thế này là triệu chứng bệnh gì vậy.cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, bác sĩ cho rằng đây là bệnh nấm móng. Nấm móng là bệnh khá phổ biến, thường gặp ở người làm việc chân tay, thường xuyên làm việc trong môi trường tiếp xúc với điều kiện vệ sinh kém, ẩm ướt. Bệnh nhiễm trùng nấm móng tay chân, nấm lây nhiễm xảy ra ở một hoặc nhiều móng chân, tay. Nhiễm bệnh nấm móng có thể bắt đầu như một đốm trắng hoặc vàng dưới các đầu móng tay hoặc móng chân. Nấm móng là một bệnh thường thấy ở những người thường xuyên tiếp xúc với nước. Triệu chứng thường thấy của bệnh nấm móng: bề mặt móng bị xù xì, phủ một lớp vảy mịn như cám, có lằn sọc dọc hay ngang. Chỗ bị tổn thương có màu hơi vàng, hay nâu đen. Móng dễ mủn và dễ gãy. Bên dưới móng cũng có thể bị tổn thương và móng bị tróc. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được điều trị. Chúc sức khỏe!