xin chào bác sĩ. mẹ em bị bỏng nước sôi đã 3 ngày, vết bỏng như trong hình. em có mua thuốc kháng sinh và biafine để mẹ bôi. mẹ em bị bệnh tiểu đường. nhờ bác sĩ tư vấn bước chữa trị tiếp theo và vết bỏng có nặng đến mức phải đến bệnh viện kiểm tra không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Lời khuyên đầu tiên là cần đến bệnh viện kiểm tra và xử lý. Vết bỏng lớn làm chết da và mô dưới da, các mô hoại tử tạo chất độc có thể hấp thu vào máu gây nguy hiểm. Hiện tượng mất nước qua vết bỏng cũng cần được lưu tâm. Bà bị tiểu đường, là bệnh toàn thân, các vết thương ở người tiểu đường rất khó lành, nếu không xử trí sẽ loét càng ngày càng nặng. Nên nhất thiết cần đến bệnh viện xử trí. Thân ái.