Chào Bác sĩ , bé nhà em 13 tháng vô tình bé bị té làm đứt một đoạn dây thắng môi trên, vậy nó có lành lại không ạ, và có bị mất thẩm mĩ sau này không thưa bác, cám ơn bác nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Vai trò của phanh môi là giử môi trên ôm sát bờ miệng, tạo nụ cười duyên, vị trí bám của phanh môi cũng ảnh hưởng đến phát triển răng và hàm. Cháu đứt phanh môi thì không ảnh hưởng đến sức khoẻ mấy nhưng có thể ảnh hưởng thẩm mỹ của hàm răng nếu đứt rời. Vậy bạn xác định đứt ít, nhẹ thì giử vệ sinh là sẽ tự lành. Nếu đứt rời cần đến bác sĩ chuyên răng hàm mặt thẩm mỹ để được xử lý. Thân ái.