chào bác sĩ, em đi khám bệnh viện da liễu, bác sĩ khám em bị bệnh gai đen. lần đầu đi khám về cho bôi thuốc nó đỡ gần 90%, sau đó tái phát lại và nặng hơn lây ra, bác sĩ cho bôi thuốc khác nhưng không thuyên giảm. nó bị sau cổ, bác sĩ cho lời khuyên ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bệnh gai đen là một loại bệnh liên quan đến nhiều bệnh lý nền tiềm ẩn như béo phì, đái tháo đường, rối loạn nội tiết, di truyền...Phương pháp hiệu quả nhất để điều trị bệnh gai đen là kết hợp tìm và chữa trị những bệnh lý nền tảng. bạn nên đến cơ sở y tế để được tầm soát 1 số loại bệnh lí đã nêu ở trên, bác sĩ sẽ có hướng điều trị cho bạn. Một khi bệnh lý nền được giải quyết thì những triệu chứng của bệnh gai đen cũng sẽ thuyên giảm. Thân chào bạn.