Dạ chào bác sĩ! con cháu 2 tuổi lỡ nghịch thuốc DEP trị ghẻ dạng nước và bôi lên mắt. cháu đã rửa bằng thuốc nhỏ mắt, giờ con cháu đã có thể mở được mắt. Bác sĩ cho cháu hỏi thuốc DEP vào mắt vậy có bị ảnh hưởng gì k ạ? cháu có nên cho con cháu vào bện viện để khám k ạ? con cháu 2 tuổi nhưng chưa nói được nên cháu k thể hỏi đc gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ! Cháu cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, thuốc DEP là thuốc trị ghẻ hiểu quả nhưng với trẻ em liều dùng cần được chuyên da tư vấn. Thuốc vào mắt thì bạn nên đi khám ở cơ sở có chuyên khoa mắt kiểm tra, có thể gây kích ứng nguy hiểm cho mắt. Trân trọng.