Em bị như vậy rất lâu rồi ạ,nhưng em bị có 1 bên chân thôi ạ.đó là bị gì vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, bác sĩ nghĩ đây là bệnh da vảy cá. Đây là bệnh lý chủ yếu do di truyền. Biểu hiện lâm sàng của căn bệnh di truyền này là da khô, có vảy, nứt nẻ. Ở mức độ nhẹ, trên da chân xuất hiện những vảy nhỏ trông như bột, dính chặt. Nếu bệnh nặng hơn, ở mặt dưới tứ chi và thân (nhất là lưng) sẽ có những vảy đa giác đường kính 0,5-1 cm, màu nâu, vàng nhẹ hoặc trắng đục, dính chặt, bờ hơi tróc khỏi mặt da. Vảy cá có thể kèm theo các biểu hiện của dị ứng như chàm, mề đay, suyễn. Bệnh thường giảm bớt khi nắng ấm. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và điều trị. Chúc sức khỏe!