Em bị sẹo rỗ 3 năm rồi nhưng chưa từng điều trị tại đâu hết ạ, sẹo của em do mụn để lại, giòe nhìn da rất sần sùi. Bác sĩ cho em hỏi em có nên bóc tách sẹo không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Sẹo rỗ là tình trạng tổn thương sâu và nặng nề của cấu trúc da. Sau khi trải qua các vấn đề về da liễu như mụn viêm, thủy đậu, dị ứng, tai nạn… khiến cho khuôn mặt xuất hiện những vết lõm sâu nhỏ li ti, có kích thước, hình dáng khác nhau, không đồng đều. Các cách trị sẹo rỗ lâu năm trên thị trường thực chất chỉ có tác dụng làm mờ sẹo và giảm bớt độ lồi lõm của sẹo, giúp da bằng phẳng hơn.Trên thị trường mỹ phẩm có bán khá nhiều các loại kem vitamin E, vitamin C, vitamin A, kẽm và tấm gel silicone với lời thổi phồng là trị sẹo rỗ hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy, chúng không thật sự có nhiều hiệu quả như quảng cáo. Phương pháp mới điều trị sẹo rỗ là dùng công nghệ laser. Bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ, da liễu để được tư vấn điều trị bạn nhé! Chúc sức khỏe!