BS ơi, cho tôi hỏi. Trên viền môi của tôi nó nổi mấy cục trắng trắng khoảng 2 tháng nay rồi, nó sưng - nhức - đau. Và tôi không biết bị gì. Có phải bị mụn không thưa BS? Cho tôi hỏi thêm, trên đầu mũi của tôi bị mụn đầu đen, trước khi xài mỹ phẩm làm sạch da (tẩy trang, sửa rửa mặt,...) thì mũi đã bị mun đầu đen nhưng nó cứ sần sần trên mũi. Sau vài tháng sử dụng mỹ phẩm làm sạch thì nó nằm ở trong, khi sờ không còn sần sần nữa, da mịn, nhưng mũi vẫn còn mụn, Bs hãy cho tôi cách khắc phục! Cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
chào bạn: 2 nốt ở gần môi bạn đúng là mụn bạn nhé! , mụn đầu đen là do các chất bã nhờn hay bụi bám ở dưới lỗ chân lông làm cho có mụn, khi bị mụn đầu đen cách tốt nhất là dùng sữa rửa mặt hàng ngày không cần quá mạnh, rửa mặt hàng ngày hạn chế khói bụi là cách tốt nhất để xử lý mụn đầu đen, không có bạn có thể đến trung tâm chăm sóc da điều trị nặn mụn và chăm sóc da mặt kết quả cũng được cải thiện đáng kể bạn nhé