bác sĩ cho em hỏi là bên bẹn phải của em có nỗi mục hạch to bằng đầu tay út mong bs tư vấn dùm ạ . có nguy hiểm hay phải cần phẫu thuật k ạ . xin cam on
Trả lời:
chào bạn: hạch ở vùng bẹn và nách cổ và dưới hàm! hay nổi nhất ở những vị trí đó nổi hạch đa phần do viêm nhiễm của cơ thể hạch đó nếu nhỏ đi động, ấn không đau, thì thường hạch phản ứng viêm lành tính không nguy hiểm, nếu hạch ấn đau chắc, sờ rắn không di động thường hạch ác tính bạn nhé! nếu bạn muốn chắc chắn nên đi khám bác sĩ khám tận nơi, và được xét nghiệm máu xem có viêm nhiễm ở đâu không nhé