Dạ bs cho e hỏi, e xét nghiệm HIV đợt 1| 3 tháng ket qua hog co nhiem, rồi giờ tới kỳ 6 tháng có nên xét nghiệm nữa hog ạ. Tại e có quan hệ đối tượng nghi HIV
Trả lời:
chào bạn: nếu bạn xét nghiệm đợt 1 mà cách 3 tháng sau khi có yếu tố nguy cơ cao! mà xét nghiệm combo thì khẳng định chắc chắn không nhiễm bạn nhé! nếu bạn chỉ làm test bình thường thì chưa khẳng định được! cần xét nghiệm thêm 1 lần nữa vào tháng thứ 6 mà không nhiễm thì yên tâm!