chào bs em e bị viên chân lông ở và bị thâm mới đầu bị ít giờ càng nó lan ra nhiều có thuốc nào điều trị ko bs giúp e với
Trả lời:
Chào bạn! Viêm nang lông (hay viêm chân lông) là bệnh về da do các nang lông bị viêm. Bệnh thường ảnh hưởng các bộ phận của cơ thể như râu, cánh tay, lưng, mông và chân. Viêm nang lông ban đầu có thể nhìn giống như những nốt đỏ hay mụn. Tuy nhiên, khi tình trạng bệnh tiến triển, chúng sẽ lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể. Viêm nang lông không nguy hiểm, nhưng bệnh để lại cảm giác ngứa, đau và khó chịu. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bệnh có thể gây rụng lông và để lại sẹo. Phương pháp chữa viêm nang lông sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây ra, bao gồm: -Thuốc trị viêm nang lông: bác sĩ sẽ cho bạn dùng một số loại kem bôi hoặc thuốc để kiểm soát tình trạng nhiễm trùng. Tình trạng viêm có thể được điều trị bằng một số loại thuốc viên và kem bôi: -Liệu pháp ánh sáng -Tiểu phẫu: nếu nốt nhọt quá to, bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu để loại bỏ mủ, giảm đau và giúp bạn mau phục hồi hơn -Triệt lông bằng laser -Các biện pháp tại nhà: trị viêm nang lông bằng muối, trị viêm nang lông bằng dầu dừa Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được điều trị sớm. Chúc sức khỏe!